seriesdvd2008 ราคาถูก สกรีนให้ทุกแผ่นสวยงาม
The Empress of China บูเช็คเทียน นางพญาบัลลังก์ทอง (Sub Thai 10 แผ่นจบ)
฿250.00
เป็นละครโทรทัศน์เรื่องที่สามที่ผลิตโดย \"ฟ่านปิงปิง สตูดิโอ\" ของนางเอกสาว \"ฟ่านปิงปิง\" ใช้เม็ดเงินลงทุนทั้งสิ้นกว่า 300 ล้านหยวน หรือเกือบ 1.5 พันล้าน
เหลือ 99 ชิ้น
ซื้อเลย
หยิบลงตะกร้า
  • หมวดหมู่ : หนังจีนชุด
  • รหัสสินค้า : 005232

รายละเอียดสินค้า The Empress of China บูเช็คเทียน นางพญาบัลลังก์ทอง (Sub Thai 10 แผ่นจบ)

เรื่องย่อ บูเช็คเทียน (The Empress of China)

 
 

กำกับ: เกาอี้จวิ้น
เขียนบท: พานผู่
แนวละคร: โรแมนติก, อิงประวัติศาสตร์
จำนวนตอน: 96 (หูหนานทีวี) / 75 (ทีวีบี ฮ่องกง) / 82 (ดีวีดี)
ออกอากาศ: จีน - 21 ธันวาคม 2557 - 3 กุมภาพันธ์ 2558 ทางหูหนานทีวี
               ไทย - ทุกวันจันทร์-พฤหัสบดี เวลา 18.20 น. และวันศุกร์เวลา 18.00 น. ทางช่อง 3 เอชดี (ช่อง 33) เริ่มวันที่ 1 พฤษภาคม 2560  
 
 


เกริ่นนำ

 
 

"บูเช็คเทียน (The Empress of China)" เป็นละครโทรทัศน์เรื่องที่สามที่ผลิตโดย "ฟ่านปิงปิง สตูดิโอ" ของนางเอกสาว "ฟ่านปิงปิง" ใช้เม็ดเงินลงทุนทั้งสิ้นกว่า 300 ล้านหยวน หรือเกือบ 1.5 พันล้านบาท เสื้อผ้าสำหรับนักแสดงทั้งหมดมีมากกว่า 3 พันชุด  เฉพาะของฟ่านปิงปิงก็ปาเข้าไปตั้งกว่า 260 ชุด โดยชุดที่มีราคาแพงที่สุด (กว่า 5 แสนหยวน หรือราวๆ 2.5 ล้านบาท) คือ เสื้อคลุมมังกร ส่วนทีมงานก็อลังการไม่แพ้กันเพราะมีมากกว่า 600 คน ใช้เวลาในการถ่ายทำทั้งสิ้นเกือบ 10 เดือน และใช้เวลาในการเขียนบทนาน 3 ปี

เนื้อหาในละครกล่าวถึงเรื่องราวของ "บูเช็คเทียน" สตรีเพียงหนึ่งเดียวในประวัติศาสตร์จีนที่ได้ขึ้นครองบัลลังก์ในฐานะพระเจ้าแผ่นดิน ทั้งยังสถาปนาราชวงศ์ของตนขึ้นใหม่ในนาม "ราชวงศ์โจว" (หรือที่นักประวัติศาสตร์เรียกว่าราชวงศ์ "อู่โจว") โดยนางเอกสาว "ฟ่านปิงปิง" ต้องสวมบทบูเช็คเทียนตั้งแต่วัย 14-82 ปี ทั้งนี้ละครได้มีการดัดแปลงเนื้อหาบางส่วนทำให้เรื่องราวในละครผิดแผกแตกต่างจากข้อเท็จจริงทางประวัติศาสตร์ไปบ้าง แต่ในส่วนของเสื้อผ้านั้นได้นำแฟชั่นสุดโต่งของสตรีสมัยราชวงศ์ถังซึ่งนิยมอวดเนินเนื้อและร่องอกมาถ่ายทอดตามความเป็นจริง (ซึ่งการแต่งกายแบบเปิดเผยนี้ไม่เคยปรากฏมาก่อนในราชวงศ์ก่อนหน้า เพราะที่ผ่านมาสตรีต้องแต่งตัวมิดชิดตามหลักคำสอนขงจื๊อ) นักแสดงหญิงแทบทั้งหมดในเรื่องจึงโชว์เนินเนื้อและร่องอกกันอย่างเอิกเกริก แต่หลังออกอากาศได้ไม่กี่ตอนละครก็ต้องยุติการออกอากาศราวหนึ่งอาทิตย์เพื่อตัดภาพและฉากล่อแหลมทั้งหมดทิ้ง (โดยเฉพาะภาพโคลสอัพหน้าอก รวมทั้งฉากในอ่างอาบน้ำ และฉากจูบ เป็นต้น) ทำให้บางช่วงเนื้อหาและเรื่องราวไม่ค่อยปะติดปะต่อกัน

อย่างไรก็ตาม เวอร์ชั่นต้นฉบับ (อันคัทและอันเซ็นเซอร์) ได้ถูกนำมาออกอากาศที่ประเทศไต้หวัน ส่วนในฮ่องกงนั้นทางทีวีบีได้มีการหั่นจำนวนตอนลงเพื่อความกระชับ ทั้งยังลงทุนว่าจ้างผู้เชี่ยวชาญด้านการใช้คอมพิวเตอร์ตกแต่งภาพ (CGI) มาทำการปกปิดเนินเนื้อและร่องอกของเหล่านักแสดงหญิงอีกด้วย