seriesdvd2008 ราคาถูก สกรีนให้ทุกแผ่นสวยงาม

รักเรานิรันดร/Sky Of Love (พากษ์ไทย)

฿25.00
เรื่องย่อSky of love : รักเรานิรันดร เล่า เรื่องราวความรักของ มิกะ (อารากากิ ยูอิ) นักเรียนชั้นมัธยมปลายปีหนึ่งที่แอบหลงรักเพื่อนร่วมชั้นเรียน ฮิโรกิ (มิอุระ ฮารุมะ) จากเด็กสาวธรรมดาที่ไม่เคยมีความร
ซื้อเลย
หยิบลงตะกร้า
  • หมวดหมู่ : หนังโรง ญี่ปุ่น
  • รหัสสินค้า : 000693

รายละเอียดสินค้า รักเรานิรันดร/Sky Of Love (พากษ์ไทย)

เรื่องย่อ

Sky of love : รักเรานิรันดร เล่า เรื่องราวความรักของ มิกะ (อารากากิ ยูอิ) นักเรียนชั้นมัธยมปลายปีหนึ่งที่แอบหลงรักเพื่อนร่วมชั้นเรียน ฮิโรกิ (มิอุระ ฮารุมะ) จากเด็กสาวธรรมดาที่ไม่เคยมีความรักกลับกลายเป็นความรักที่สุดแสนจะลึกซึ้ง แต่แล้ว ฮิโรกิ กลับทิ้งเธอไปอย่างไม่มีเหตุผล มิกะเสียใจมากและความรักครั้งนั้นกลายเป็นบาดแผลฝังลึกจนยากที่จะเปิดใจรับ ความรักครั้งใหม่ แต่เมื่อเธอได้เจอกับ ยู (โคอิเดะ เคซึเกะ ) ชายหนุ่มที่เพียรทำทุกอย่างเพื่อที่จะได้เห็นเธอมีความสุข มิกะก็เริ่มใจอ่อนจนยอมคบกับเขา แต่แล้วในคืนวันคริสต์มาสอีฟแรกที่ทั้งคู่ได้อยู่ด้วยกัน มิกะก็ได้รู้ถึงเหตุผลที่ฮิโรกิต้องทิ้งเธอไปกับความลับที่ทำให้หัวใจของผู้ ชมทั่วญี่ปุ่นต้องร้องไห้ให้หนังเรื่องนี้มาแล้ว"

ข้างบนเป็นคำโฆษณาหนังเรื่องนี้จากเว็บไซด์หลายๆอัน รวมทั้งหลังปกดีวีดีเรื่องนี้ ที่เรามองว่าแปลกก็คงเป็นที่มาว่ามาจากนิยายรักทางมือถือ "มิกะ" เจ้าของเรื่องรักที่ฮิตในหมู่วันรุ่นเรื่องนี้ ได้แรงบันดาลใจในการเขียนเรื่องมาจากชีวิตจริงของตัวเอง มีคนอ่านถึง12ล้านคนและมีเป็นหนังสือด้วย แต่มุมที่ว่าเป็นนิยายรักจากมือถือเนี่ยน่าสนใจเพราะดูเหมือนว่ามือถือในญี่ปุ่นนี่ทำอะไรได้หลายอย่างจริงๆ ไอ้functionธรรมดาไม่ต้องไปพูดถึง ดูหนัง ฟังเพลง ถ่ายรูป เข้าเน็ต แต่จ่ายตังค์ที่ร้านสะดวกซื้อก็ทำได้นี่อ่ะ มันmulti-functionของจริง ดังนั้น ไม่เรื่องเรียนgolf อ่านนิยายก็ไม่ใช่เรื่องแปลก นอกเรื่องอีกแล้ว

กลับมาที่ตัว หนังกับความประทับใจของเราดีกว่าเพราะเห็นเป็นหนังรัก แถมดูเรื่องย่อข้างบนก็ดูนะโรแมนติกซะ จะพลาดไม่ซื้อมาเป็นเจ้าของได้ไง หนังเป็นเรื่องราวของมิกะกับฮิโระ กับรักแรกของมิกะที่ฝังใจ พล็อตเรื่องจริงๆก็เดาไม่ยาก แต่เพราะไปได้อ่านกระทู้มาก่อนเลยอยากรู้เหตุผลว่าทำไมเหตุผลที่ฮิโรกิหรือ ฮิโระต้องทิ้งมิกะไป ในนั้นมีคนเดาว่าพระเอกป่วยตายแน่ๆ สีผมแบบนี้ แต่ก็มีคนตอบว่าไม่ใช่ค่ะ ผมนั้นย้อมเอา เราก็เลยไม่ได้มองในมุมที่ว่าจะมีเรื่องแบบนี้เกิดขึ้น ทั้งๆที่เนื้อหาก็ไม่มีไรมาก แต่ไม่เข้าใจว่าทำไมทำเอาเราร้องให้ได้ คงเพราะมันค่อยๆบิวอารมณ์มั้ง

หลักๆที่ เราประทับใจเรื่องนี้ ไม่นับว่าพระเอกนางเอกของเรื่องหน้าตาน่ารัก อ่ะนะ ก็คือ storyline ประโยคบางประโยคที่ตัวละครพูด มันหวานมาก และโรแมนติกดีอ่ะ แบบภาษาที่ถ้าได้ยินคงรู้สึกดี แต่อาจมีแอบโฮกฮากได้ เพราะลิเกไปหน่อย

.....มิกะ เปรียบฮิโระว่าเหมือนสายน้ำทีมีแต่ไหลไปข้างหน้าเรื่อยๆในขณะที่ฮิโระบอกว่า เค้าขอเป็นท้องฟ้าดีกว่าเพราะจะได้มองเห็นมิกะและรู้ว่าอยู่ที่ไหน ถ้ามิกะมีอันตรายก็ไปช่วยมิกะได้ทันเวลา.....

.....มิกะบอกว่าถ้าฮิโระเป็นท้องฟ้า เวลามิกะมองท้องฟ้าที่สดใส ก็หมายถึงว่าฮิโระอารมณ์ดี ตอนพลบค่ำก็คือฮิโระกำลังเขิน...

....ยู ชายหนุ่มคนที่สองก็บอกว่าถ้าฮิโระเป็นสายน้ำ เค้าขอเป็นทะเลแล้วกันเพราะว่าคอยพัดเข้าฝั่ง(หมายถึงมิกะ)ตลอด.....

อิ้ว....เป็นไงน้ำเน่าดีมะ....อิ้ว.....

...เราเข้าใจเองว่าฮิโระหรือฮิโรกิหรือHero ภาษาญี่ปุ่นแแปลว่าสายน้ำล่ะ ไม่รู้ว่าถูกรึเปล่า...

ช่วงท้ายๆของ เรื่องก็เห็นความใหม่ของหนังอีกอย่างที่ใช้featureมือถือให้เป็นประโยชน์ คือใช้videoระหว่างมิกะกับฮิโระ ส่วนอื่นๆที่เด่นของหนัีงก็เป็นเพลงประกอบเรื่องนี้ชื่อ Heavenly day ร้องโดยนางเอกของเรื่อง เสียงใสโคตรๆๆ เนื้อหาเพลงก็ดี เหมาะกับตัวหนังแต่ส่วนตัวแล้วเพลงนี้ไม่ใช่แนวเราอย่างแรง อีกเพลงชื่อ Tabidachi no Uta ของ Mr. Children

ภาพด้านล่าง เป็นposterหนังเรื่องนี้ที่เป็นเวอร์ชั่นของญี่ปุ่น ที่ญี่ปุ่นเอาเรื่องนี้มาทำซีรีย์ด้วย ดูพระนางแล้วไม่เวิร์คเท่าเวอร์ชั่นหนังล่ะ พระเอกไม่น่ารักและนางเอกดูไม่น่าทะนุถนอมเท่ากับเวอร์ชั่นหนัง ไม่รู้เรตติ้งเป็นไง

/* Products stats */